top of page

Bằng sáng chế siêu tốc độ cao 1250km/h của Yunitsky
Anatoly Yunitskiy bắt đầu nảy ra ý tưởng về dự án Hyper U từ hơn 40 năm trước - từ những năm 70 của thế kỷ trước, thậm chí trước cả khi SkyWay được phát minh. Tất cả các giải pháp kỹ thuật đã được tạo ra trong những năm qua và nó sẽ là một công nghệ vận tải đột phá khác, nhưng về cơ bản khác với Hyperloop. Quay trở lại năm 1995, nhà phát minh đã mô tả chi tiết nó trong chuyên khảo của mình "Hệ thống vận tải chuỗi: trên Trái đất và trong không gian":

"Ở tốc độ trên 200 mét / giây (720 km / h), hệ thống vận chuyển nên được đặt trong một ống đặc biệt có đường kính 2-3 m, từ đó không khí được bơm ra ngoài. Ống có thể được đặt ở cả phía trên và phía dưới. mặt đất, cũng như dưới nước ở độ sâu 10-100 mét, để không cản trở hàng hải và không chịu tác động tàn phá của bão. "

Ở khu vực ngoài khơi, việc bố trí một tuyến đường như vậy được giả định trong một đường hầm ống ngầm được làm bằng không có sức nổi, vì tác động của các cơn bão hủy diệt được loại trừ ở độ sâu như vậy. Để vượt qua các dòng hải lưu mạnh, đường hầm có thể đi xuống độ sâu lớn hơn. Nói cách khác, để cung cấp cho đường hầm thêm sức nổi, để ngăn chặn lũ ống dưới tác dụng của tải trọng di động, người ta sử dụng phao đặc biệt neo ở đáy biển. Điều thú vị là, tính đến cường độ vật liệu thấp và việc lắp đặt các neo kéo hiếm hoi - ở khoảng cách từ 100 m đến 10 km cách nhau - độ sâu của biển không có tầm quan trọng cơ bản đối với chi phí của hệ thống giao thông! Các trạm nổi của tàu ngầm được chế tạo với độ nổi phụ cao, thực hiện vai trò hỗ trợ neo trong trường hợp này. Các giá đỡ trung gian có kích thước nhỏ hơn có thể được bố trí bên trong đường hầm ống bằng thép hoặc bê tông cốt thép dự ứng lực có đường kính trong 2,5-3 m. Nó được kéo căng theo hướng dọc, do đó nó là một cấu trúc ứng suất trước và hoạt động như một chuỗi. Ở giai đoạn phát triển vận tải siêu tốc hiện tại của Anatoly Yunitskiy, giới hạn của sự hoàn thiện hệ thống còn bị đẩy xa hơn so với những gì ông đã mô tả vào năm 1995. Tuy nhiên, những buổi ra mắt nguyên mẫu công nghiệp Hyper U và kỷ lục tốc độ trên 1.000 km / h là một vấn đề của tương lai, mặc dù không quá xa vời. Mẫu đầu tiên của toa xe SkyWay tốc độ cao có khả năng tăng tốc lên đến 500 km / h là thực tế của ngày hôm nay, việc xây dựng tuyến đường dài 25 km cho nó là vào ngày mai, điều này sẽ đến rất, rất sớm và sau đó khái niệm "vận tải" sẽ có một ý nghĩa mới.


Sách chuyên khảo của Anatoly Yunitskiy "Hệ thống vận chuyển dây: trên Trái đất và trong không gian"

Một chuyên khảo của A.E. Yunitskiy đã được xuất bản. "Hệ thống giao thông chuỗi: trên Trái đất và trong không gian". Sách chuyên khảo tóm tắt quá trình nghiên cứu khoa học của tác giả trong giai đoạn 1977-1995.

Tham khảo chuyên khảo tại đây

Nội dung của chuyên khảo "Các hệ thống vận chuyển dạng chuỗi: trên Trái đất và trong không gian":

Phần 1. Hệ thống vận chuyển chuỗi (STS)

  • Chương 1. Khái niệm chung về STS thay thế cho các phương thức vận tải hiện có

  • Chương 2. Đặc điểm thiết kế của STS

  • Chương 3. Các vấn đề của cơ học vận tải tốc độ cao

  • Chương 4. Mô hình động và các ước lượng tính toán của các tham số chuyển động của mô-đun vận tải dọc theo đường vận chuyển chuỗi

Phần 2. Phương tiện hành tinh chung (GPV)

  • Giới thiệu

  • Chương 1. Động lực học của GPV ra ngoài không gian trong mặt phẳng xích đạo của Trái đất

  • Chương 2. Động lực học của GPV đi vào quỹ đạo với sự tiêu tán năng lượng do lực nâng của vỏ

  • Chương 3. Điều khiển rôto để tránh các vật chuyển động trong mặt phẳng xích đạo

  • Chương 4. Các vấn đề khi tạo máy gia tốc để tăng tốc rôto OTS

  • Chương 5. Ước lượng các thông số của quá trình đốt nóng khí động học của rôto GPV khi không có vỏ bảo vệ
Xem tài đăng ký bằng sáng chế EURASIAN tại đây

gggg
.pdf
Download PDF • 1.53MB

20 views0 comments
bottom of page