top of page

Kế hoạch kinh doanh của dự án đầu tư SkyWay Phần 1

Bản tóm tắt đã được lập


KẾ HOẠCH KINH DOANH dự án đầu tư "Thành lập EcoTechnoPark - Trung tâm chứng nhận, thử nghiệm và cải tiến hệ thống giao thông" cấp hai "sử dụng công nghệ SkyWay ở Maryina Gorka, vùng Minsk" Đơn vị phát triển dự án: Công ty Cổ phần Đóng "String Technologies" Minsk, prosp. Dzerzhinsky, 104, khu văn phòng B, văn phòng. 703b Minsk-2016


Kế hoạch kinh doanh này được xây dựng nhằm đánh giá hiệu quả kinh tế tài chính của dự án đầu tư “Creation of EcoTechnoPark - Trung tâm chứng nhận, thử nghiệm và cải tiến hệ thống giao thông“ cấp 2 ”sử dụng công nghệ SkyWay tại Maryina Gorka, vùng Minsk.

Doanh nghiệp được đăng ký bởi Ủy ban điều hành thành phố Minsk trong Sổ đăng ký Nhà nước thống nhất về các pháp nhân và doanh nhân cá nhân theo số 192425076 ngày 12 tháng 12 năm 2015 với tên gọi Công ty Cổ phần Đóng "String Technologies".

Vốn ủy quyền 5,3 tỷ rúp Belarus đã được đăng ký; Vào ngày 18 tháng 3 năm 2015, 10.000 cổ phiếu đã được phát hành, được phân phối cho các cổ đông. Quỹ theo luật định được công bố bổ sung tính đến ngày 01/01/2016 là 262,7 tỷ rúp Belarus và phải được hình thành đầy đủ trước ngày 31.12.2016. đến 1060,9 nghìn USD theo tỷ giá chuyển đổi được lấy bằng tỷ giá của Ngân hàng Quốc gia Cộng hòa Belarus tại thời điểm 01/01/2016).

Những người thành lập doanh nghiệp là:

  1. Pháp nhân, cư dân của Quần đảo Virgin thuộc Anh, Công ty Cổ phần "Global Transport Investments Inc.", đăng ký vào ngày 12 tháng 6 năm 2013 theo số 1778122; địa điểm: 19 Waterfront Drive, PO Box 3540, Road Town, Đảo Tortola, VG1110, Quần đảo Virgin thuộc Anh - 9.000 (Chín nghìn) cổ phiếu phổ thông.

  2. Công dân Cộng hòa Belarus Anatoly Eduardovich Yunitskiy - 1.000 (Một nghìn) cổ phiếu phổ thông (phổ thông).

Địa chỉ hợp pháp: Cộng hòa Belarus, 222838, vùng Minsk, quận Pukhovichi, thị trấn nông nghiệp Novosyolki, st. Leninskaya, 1a. Địa chỉ bưu điện: Cộng hòa Belarus, 220116, Minsk, prosp. Dzerzhinsky, 104, khu văn phòng B, văn phòng. 703b.

Tổng giám đốc - Tổng thiết kế doanh nghiệp Anatoly Yunitskiy.

Mục tiêu chính của dự án là tạo ra EcoTechnoPark - Trung tâm chứng nhận, thử nghiệm và cải tiến hệ thống giao thông “cấp hai” sử dụng công nghệ SkyWay thế hệ thứ tư. Các tính năng khác biệt của hệ thống vận chuyển chuỗi SkyWay (công nghệ SkyWay) là do sự phức tạp của thiết kế, tính năng công nghệ và hoạt động của nó.

Công nghệ vận tải bằng dây được hỗ trợ bởi 16 chuyên gia, bao gồm Viện Các vấn đề Giao thông của Viện Hàn lâm Khoa học Nga, Chi nhánh Siberi của Học viện Giao thông Nga, Ủy ban Xây dựng Nhà nước Nga, Bộ Kinh tế và Bộ Giao thông vận tải Nga. , Học viện Kỹ thuật Nga, St. HABITAT).

Công nghệ xây dựng kết cấu và giá đỡ đường ray dạng dây, cũng như các đơn vị và yếu tố chính của thế hệ vận tải hàng hóa dạng dây đầu tiên vào năm 2001-2009. đã vượt qua sự chấp thuận thành công tại một địa điểm thử nghiệm được xây dựng vào năm 2001 ở thị trấn Ozyory, vùng Moscow.

Đối với vận tải hành khách và hàng hóa trên bộ, thường sử dụng đường bộ hoặc đường sắt. Đặc điểm thiết kế chung chính của các hệ thống giao thông này là nền đắp, làm nền cho mặt đường cứng hoặc nền đường sắt cho vận tải đường sắt.

Cấu trúc đường ray, được chế tạo bằng công nghệ SkyWay, không có nền đường kiên cố và về mặt quản lý giao thông, tập trung nhiều hơn vào vận tải đường bộ và liên quan đến việc tổ chức cấu trúc đường ray, đối với vận tải đường sắt trong thiết kế cầu vượt.

Cấu trúc đường ray dựa trên đường ray chuỗi liên tục được ứng suất trước bằng lực căng (hệ thống vận chuyển hạng nhẹ) hoặc ứng suất trước bằng sức căng cấu trúc giàn chuỗi hỗ trợ liên tục (hệ thống vận tải hạng nặng và đa chức năng).

Nhờ có neo (sau 3-5 km trở lên) và giá đỡ trung gian (sau 40-60 m trở lên), cấu trúc đường ray luôn nằm trên mặt đất.

Vị trí của cấu trúc đường ray trên bề mặt trái đất có tầm quan trọng cơ bản để giảm chi phí xây dựng, giảm thiểu tác động đến môi trường, tạo điều kiện kinh tế tối ưu trên toàn tuyến, cũng như đảm bảo an toàn giao thông ở mức cao nhất.

Cổ phiếu luôn được vận chuyển bằng đường sắt trên bánh xe thép:

  • hành khách - unibus, unicar, unibike (khác nhau về sức chứa hành khách và tốc độ di chuyển ước tính);

  • cước - một unitruck rằng có thuật toán đơn giản và đáng tin cậy cho việc tổ chức và điều khiển giao thông trong logic của phương tiện giao thông đường sắt truyền thống.

Đặc tính sáng tạo của công nghệ dây được hình thành phần lớn do hiệu ứng tổng hợp bổ sung, bao gồm các giải pháp đơn giản và dễ hiểu, mỗi giải pháp riêng lẻ đều được biết đến và sử dụng rộng rãi trong công nghệ.

Sự liên quan của dự án được giải thích là do không có một cơ sở tương tự không chỉ ở Cộng hòa Belarus, mà trên toàn thế giới.

EcoTechnoPark sẽ trình diễn tất cả các giải pháp cơ sở hạ tầng và giao thông chính của công nghệ SkyWay trong thế hệ thứ tư của nó:

  • đường sắt đôi tốc độ cao (có đầu máy lắp ráp, tốc độ lên đến 500 km / h),

  • đường sắt đôi đô thị (có gắn đầu máy, tốc độ lên đến 120 km / h) đường ray;

  • đường ray một ray trong thành phố (có toa xe tạm dừng, tốc độ lên đến 120 km / h),

  • đường ray hàng hóa (ở hai phiên bản: ở dạng đường ống dẫn sản phẩm và dạng đường ray đơn treo ).

Ngoài ra, các khu vườn sẽ được trồng trong EcoTechnoPark, các quảng trường, con hẻm và khu vực dành cho người đi bộ sẽ được tạo ra, điều này sẽ nhấn mạnh tính thân thiện với môi trường của hệ thống giao thông SkyWay sáng tạo.

Đổi lại, EcoTechnoPark cũng sẽ là một trung tâm triển lãm và salon bán hàng cho các sản phẩm của SkyWay, giúp thu hồi các khoản đầu tư đã thực hiện vào đó thông qua việc thiết kế và xây dựng các khu phức hợp giao thông và cơ sở hạ tầng trên toàn thế giới, cũng như từ hoạt động tiếp theo của họ.

Thời hạn tính toán dự án được chấp nhận ở mức 10 năm. Khi lập kế hoạch, hai kịch bản được xem xét - lạc quan và bi quan, trong khi lựa chọn lạc quan được lấy làm cơ sở. Các hướng chính của chi phí đầu tư và nguồn tài chính của chúng được trình bày trong Bảng 1.1.Nguồn đầu tư vào dự án này sẽ là vốn tự có của công ty mẹ nước ngoài SkyWay Technologies Co.

Giá trị hiện tại ròng (NPV) đặc trưng cho hiệu quả tích hợp của dự án và được xác định là giá trị thu được bằng cách chiết khấu (với lãi suất không đổi riêng cho từng năm) chênh lệch giữa tất cả các dòng tiền ra hàng năm và dòng tiền thực tích lũy trong thời gian tính toán dự án . NPV cho dự án là 57.414,6 triệu USD (trong phiên bản bi quan - 2.936,6 triệu USD).

Thời gian hoàn vốn chiết khấu được tính từ dòng tiền thuần chiết khấu lũy kế, có tính đến giá vốn và thể hiện thời gian hoàn vốn thực tế của dự án. Thời gian hoàn vốn chiết khấu cho dự án là 22 tháng (trong phiên bản bi quan - 64 tháng).

Lịch trình hoàn vốn của dự án theo dòng tiền chiết khấu (trong các phương án lạc quan và bi quan) được thể hiện trong Hình 1.1. Tỷ lệ chiết khấu được thực hiện ở mức 10%, vì có thể đầu tư thay thế bằng ngoại tệ với tỷ lệ như vậy ở Belarus.

Hình 1.1 - Dự báo dòng tiền chiết khấu cho EcoTechnoPark (tổng lũy ​​kế)Cần lưu ý rằng ngay cả trong phiên bản bi quan, dự án có sức hấp dẫn tài chính cao và thời gian hoàn vốn cực kỳ thấp đối với các dự án cơ sở hạ tầng.

6 views0 comments
bottom of page