top of page

Kế hoạch kinh doanh của dự án đầu tư SkyWay Phần 2
Phân tích thị trường bán hàng


Tổng quan chung về thị trường

Số lượng đường bộ và đường sắt được xây dựng trên hành tinh tính đến năm 2014 được thể hiện trong Bảng 4.1 và 4.2 (dữ liệu được trình bày bởi các nguồn mở).

Bảng 4.1 - Thông tin về các quốc gia có chiều dài đường dài nhất


Bảng 4.2 - Thông tin về các quốc gia có đường sắt dài nhất


Cần lưu ý rằng Nga, quốc gia đứng đầu thế giới về diện tích, về mật độ đường bộ thua kém đáng kể so với hầu hết các quốc gia dẫn đầu về chiều dài đường bộ và đường sắt (các chỉ số so sánh chỉ có các quốc gia có lãnh thổ lớn và mật độ dân số thấp, chẳng hạn như Canada và Úc). Đồng thời, về độ dài của mạng lưới đường bộ, Nga vượt qua:

Mỹ (6,6 triệu km), Ấn Độ (4,9 triệu km), Trung Quốc (4,5 triệu km) và Brazil (1,8 triệu km). Mạng lưới đường bộ lạc hậu, rất tốn kém và sử dụng nhiều nguồn lực cả về xây dựng cũng như bảo trì và vận hành, tiếp tục được mở rộng và đã bước sang thế kỷ 21.

Tuy nhiên, khi nó xuất hiện vào thế kỷ XXI. Trong thị trường dịch vụ vận tải, một hệ thống thông tin liên lạc mới về cơ bản thuộc "cấp độ thứ hai", rẻ hơn, an toàn hơn, tiết kiệm hơn, bền hơn và thân thiện với môi trường, các tuyến đường bộ và đường sắt không hoàn hảo hiện tại cuối cùng sẽ bắt đầu được thay thế bằng hệ thống thông tin liên lạc tiên tiến hơn - giao thông sáng tạo (bao gồm cả hệ thống giao thông SkyWay).

Kết quả của việc thực hiện thành công dự án xây dựng EcoTechnoPark, các đoạn tuyến đầu tiên của vận tải hành khách và hàng hóa sẽ được trình diễn vào năm 2017, và vận tải tốc độ cao vào năm 2018, đến năm 2035, việc xây dựng các tuyến đường bộ và đường sắt mới gần như sẽ dừng hoàn toàn. , và chiều dài của chúng sẽ bắt đầu giảm xuống một cách tự nhiên với cường độ xấp xỉ như quá trình xây dựng của chúng trước đó trong thế kỷ XX - khoảng 400 nghìn km mỗi năm (Hình 4.1). Với cường độ tương tự, chúng sẽ được thay thế bằng các tuyến “cấp hai” hiệu quả hơn. Điều này có nghĩa là trong tương lai, các tuyến đường dây nên được xây dựng với số lượng ít nhất là tương đương (400 nghìn km mỗi năm). Tổng cộng trong thế kỷ XXI. dự kiến ​​sẽ thay thế khoảng 21 triệu km đường bộ và đường sắt.

Hình 4.1 - Dự báo sự phát triển của ngành giao thông thế giới đến năm 2100. A - Sự thay thế của những ngành được xây dựng từ thế kỷ XX. lỗi thời và tốn kém để vận hành đường bộ và đường sắt với phương tiện giao thông sáng tạo (bao gồm cả SkyWay) - 21 triệu km. B - xây dựng giao thông tiên tiến ở các vùng và hướng chưa phát triển trước đây - 6 triệu km

Ngoài việc thay thế các đường "cấp một" đang giảm dần, cũng sẽ cần thiết phải xây dựng các đường "cấp hai" mới ở các vùng trước đây chưa phát triển và theo các hướng mới. Người ta dự đoán rằng chỉ trong thế kỷ XXI. ít nhất 6 triệu km đường mới sẽ được xây dựng, hoặc trung bình 90–100 nghìn km mỗi năm (Hình 4.1).

Như vậy, năng lực của thị trường tương lai đối với các loại hình vận tải sáng tạo được ước tính trung bình ở mức 400-500 nghìn km / năm (do xây dựng đường mới và thay thế đường mặt đất và cơ sở hạ tầng thông tin liên lạc hiện có).

Thị trường thế giới đang chờ đợi sự xuất hiện của các công nghệ vận tải tiên tiến mới về cơ bản sẽ cung cấp:

 • hiệu quả kinh tế, tài nguyên và nhiên liệu;

 • an toàn trong tất cả các khía cạnh của nó, bao gồm cả môi trường;

 • hồ sơ hàng hóa - hành khách;

 • khoảng cách rộng;

 • phạm vi tốc độ rộng, lên đến 500 km / h;

 • khiêm tốn với điều kiện tự nhiên và khí hậu khắc nghiệt;

 • khiêm tốn với các điều kiện địa lý và tô pô khắc nghiệt.

Đồng thời, chúng tôi ước tính thị phần của SkyWay trong phân khúc vận tải sáng tạo ít nhất là 50% (trong phiên bản lạc quan).

Lợi thế cạnh tranh của vận chuyển chuỗi SkyWay

Chiến lược thực hiện dự án dựa trên những lợi thế cạnh tranh độc đáo của các hệ thống giao thông dạng dây mà thực tế không thể đạt được đối với các hệ thống giao thông truyền thống - đường sắt và đường bộ, đã có sự phát triển vượt bậc nhất cho đến nay và được lên kế hoạch mở rộng sử dụng trong tương lai, bất chấp những nhược điểm đáng kể và rõ ràng của chúng. ...

Công nghệ vận tải bằng dây được phân biệt bởi các chỉ số duy nhất về hiệu quả kinh tế kỹ thuật ở tất cả các giai đoạn triển khai thực tế - thiết kế, xây dựng và vận hành, cũng như mức độ tin cậy cao và kết quả là mức độ an toàn cao, cả về công nghệ và môi trường .

Tuy nhiên, trong trường hợp các ngành thâm dụng vốn, thành phần rủi ro đầu tư đổi mới, theo quy luật, lớn hơn đáng kể hiệu quả cao của các công nghệ đổi mới. Chính sự đổi mới của công nghệ vận tải dây hiện nay không cho phép nó cạnh tranh hiệu quả trong cùng một lĩnh vực với các hệ thống giao thông vận tải rộng khắp - đường sắt và đường bộ.

Ưu điểm của phương pháp thứ hai là không có rủi ro đổi mới, điều này được khẳng định qua hơn một thế kỷ lịch sử hoạt động thành công và khả năng hiển thị thực tế của hàng triệu km đường bay trên khắp thế giới. Ngoài ra, các công nghệ vận tải truyền thống được phân biệt bởi sự hiện diện của cơ sở hạ tầng hoạt động tốt theo nghĩa rộng của từ này - khoa học và giáo dục, thiết kế và kỹ thuật, sản xuất và khai thác, cũng như một thị trường rộng lớn của người tiêu dùng các dịch vụ vận tải tiêu chuẩn.

Do đó, chiến lược thúc đẩy công nghệ dây chuyền đổi mới trước hết phải dựa trên những lợi thế cạnh tranh độc đáo cho phép thực hiện công nghệ đổi mới trên những địa điểm không thể tiếp cận với công nghệ vận tải truyền thống.

Có thể phân biệt những lợi thế cạnh tranh chính sau đây của hệ thống vận tải SkyWay.

1. Chi phí xây dựng và dịch vụ vận chuyển thấp.

Việc xây dựng khu phức hợp vận tải SkyWay rẻ hơn:

 • 2-3 lần - khu phức hợp đường sắt (tàu điện);

 • 3-5 lần - khu phức hợp ô tô;

 • 10-15 lần - một ray;

 • gấp 15–20 lần - tàu điện treo từ tính (giảm chi phí vận chuyển từ 3–5 lần trở lên).

2. Tiêu thụ điện năng thấp.

Do đặc tính khí động học cao của xe buýt đơn và sự hỗ trợ cải tiến của bánh xe thép trên đường ray phẳng hoàn toàn, nên mức tiêu thụ năng lượng của SkyWay thấp hơn:

 • 3-5 lần so với các hệ thống vận tải hiện có sử dụng bánh xe thép hoặc đệm từ;

 • 15–20 lần so với vận chuyển bằng lốp hơi (vận tải đường bộ) hoặc sử dụng đệm khí (hàng không, ekranoplanes, trực thăng).

3. Thu hồi đất tối thiểu.

Việc thu hồi đất cho khu phức hợp giao thông và cơ sở hạ tầng thấp hơn khoảng 100 lần so với khu phức hợp ô tô và đường sắt (tàu điện). Và trong trường hợp sử dụng hệ thống treo để liên lạc giữa các tòa nhà cao tầng trong đô thị thì không phải thu hồi đất tốn kém cho giao thông.

4. Tự động hóa hoàn toàn.

Sự tự động hóa của tổ hợp vận tải và hậu cần vận tải tối ưu được đảm bảo bởi một hệ thống điều khiển tự động, an ninh, cung cấp điện và thông tin liên lạc.

5. Mức độ bảo mật cao nhất.

Đảm bảo an toàn giao thông, môi trường và chống khủng bố cao, vì loại trừ các giao lộ, phần đường dành cho người đi bộ và làn đường ngược chiều, nơi có thể xảy ra va chạm trực diện và bên hông của toa xe. Đồng thời, cấu trúc đường ray bằng dây cao tầng có hệ số an toàn gấp mười lần và không thể tiếp cận được với những kẻ phá hoại, và đầu máy toa xe có hệ thống chống trật bánh. Tổ hợp giao thông SkyWay có khả năng chống chịu tốt hơn bất kỳ hệ thống giao thông nào khác đối với các thảm họa thiên nhiên: động đất, sạt lở đất, mưa xối xả, lũ lụt, lũ lụt (do không có bờ bao chịu sự phá hủy và vận chuyển cấp hai).

6. Hiệu suất tốc độ cao.

Chế độ tốc độ tiêu chuẩn:

 • Vận tải đô thị SkyWay - lên đến 120–150 km / h;

 • Vận chuyển hàng hóa SkyWay - lên đến 120–150 km / h;

 • Vận tải SkyWay liên tỉnh tốc độ cao - lên đến 450-500 km / h.

7. Chi phí vận hành tối thiểu.

Chi phí vận hành đã giảm 5-7 lần so với vận tải đường bộ (xe đẩy) và 2-3 lần so với vận tải đường sắt (xe điện).

8. Sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo.

Tổ hợp vận tải SkyWay với động cơ điện để di chuyển hiệu quả và chi phí thấp theo sơ đồ "bánh xe thép - đường sắt thép" (bao gồm việc triển khai một động cơ bánh xe tự phát triển độc đáo) có thể bao phủ một phần đáng kể (trong một số trường hợp - lên đến 100%) nhu cầu năng lượng của nó là do các nguồn năng lượng tái tạo - mặt trời và gió.

9. Phục hồi đất màu mỡ sống.

Trong bất kỳ môi trường tự nhiên nào, kể cả trong thành phố, đất đai màu mỡ sống và hệ sinh thái tự nhiên - động thực vật có thể được phục hồi (công nghệ SkyWay-Agro).

10. Thiếu những tác hại đối với con người và môi trường tự nhiên.

Giảm các tác động có hại (khí thải, tiếng ồn, độ rung, điện từ và các bức xạ khác):

 • 15–20 lần so với vận tải đường bộ;

 • 2–3 lần so với đường sắt (tàu điện) và đường ray một ray.

11. Tiết kiệm thời gian và chi phí tài chính.

Tiết kiệm đáng kể thời gian và tiền bạc cho hành khách và chủ hàng khi vận chuyển trong thành phố, giữa các thành phố, cũng như dọc theo tuyến đường vận chuyển hàng hóa. Với vận chuyển liên tỉnh, khoản tiết kiệm có thể lớn hơn đáng kể, có tính đến khoảng cách vận chuyển.

12. Thời gian thu hồi vốn nhanh.

Tổ hợp cơ sở hạ tầng và giao thông SkyWay có thời gian hoàn vốn chưa từng có - từ 3 đến 5 năm kể từ ngày đưa vào vận hành.

3 views0 comments
bottom of page