top of page

Một bài báo về vận chuyển hàng hóa bằng dây được đăng trên tạp chí chuyên ngành của Nga

Tạp chí “Giao thông vận tải sáng tạo” đã đăng một bài báo với tiêu đề “Về triển vọng phát triển vận tải dây cho vận tải hàng hóa”. Một trong những tác giả của tài liệu là Nhà thiết kế chung của UST, Inc. Anatoly Yunitskiy.


Các chủ đề chính của bài báo:


- Ngành vận tải đường bộ yêu cầu cải tiến các chỉ số sau: hiệu quả năng lượng, thân thiện với môi trường, lợi nhuận, khả năng chi trả, tự động hóa, tốc độ xây dựng và chi phí sở hữu thấp.


- Vận chuyển chuỗi SkyWay có thể giải quyết các vấn đề được liệt kê. Đây là những loại xe điện di chuyển theo cấu trúc đường ray ứng suất trước liên tục. Công nghệ này đã được thử nghiệm ở Belarus và UAE.

- Vận chuyển hàng hóa dạng chuỗi có khả năng vận chuyển hàng rời, hàng lỏng, hàng rời. Công nghệ này hiệu quả nhất ở những khu vực có địa hình khó khăn, các chướng ngại nước và các chướng ngại vật khác. Các tuyến đường có thể được bố trí dọc theo tuyến đường ngắn nhất, điều này sẽ làm cho chi phí vận chuyển thấp hơn.


- Vận chuyển dây không thải khí độc hại vào khí quyển, vì chạy bằng điện. Do vị trí của chúng trên mặt đất, các đường ray không cản trở sự di chuyển của các con sông và sự di cư của động vật. Nếu cần thiết, không gian dưới đường có thể được sử dụng để trồng trọt.

- Vận chuyển bằng dây có khả năng chống lại các cuộc tấn công khủng bố, phá hoại và điều kiện thời tiết khắc nghiệt, ngược lại với cáp treo, nơi dây mang không được bảo vệ bởi bất cứ thứ gì.


- Công việc vận chuyển hàng hóa được thực hiện hoàn toàn tự động, giúp loại trừ sự có mặt của con người trong những khu vực tiềm ẩn nguy hiểm. Không cần thiết phải đặt một con đường riêng để phục vụ một hệ thống như vậy. Nhân sự và các bộ phận để sửa chữa được cung cấp dọc theo tuyến đường.


- Cấu trúc đường ray của vận tải bằng dây cước được tổ chức sao cho tất cả các tải trọng đều đổ lên các giá đỡ neo. Điều này cho phép các giá đỡ trung gian nhẹ hơn, rẻ hơn và dễ lắp đặt hơn mà không bị mất sức mạnh.

- Vận chuyển dây có khả năng tương tác với các phương tiện khác. Ví dụ, có thể bố trí các tuyến đến cảng biển để đưa hàng trực tiếp đến bến tàu.


- Ngày nay phạm vi mô hình vận chuyển hàng hóa theo chuỗi bao gồm: Unicont, Unitrac và Unitrans.


Tạp chí “Giao thông vận tải đổi mới” đã được xuất bản từ năm 2011. Ấn phẩm dành riêng cho những thành tựu và sự phát triển đầy hứa hẹn trong lĩnh vực giao thông vận tải. Hội đồng quốc tế của tạp chí bao gồm các chuyên gia đến từ Đức, Ukraine và Kazakhstan.5 views0 comments
bottom of page