top of page

The National đã xuất bản bài báo về Nhà thiết kế chung của Unitsky String Technologies Anatoli Units


Nhà phát minh vỏ quả bầu trời Sharjah sẽ hướng tới những chuyến du hành vũ trụ với chi phí thấp tiếp theo». Bài báo với tiêu đề này đã được xuất bản bởi The National. Tác giả của ấn phẩm mô tả chương trình nhằm tối ưu hóa khả năng di chuyển của hành tinh trong tương lai. Đọc chi tiết.


Du hành vũ trụ một ngày nào đó có thể rẻ tới 100 đô la - nhưng nó sẽ không ở dạng tên lửa thông thường phóng từ Trái đất, nhà thiết kế của một hệ thống giao thông mới cho biết.


Unitsky String Technologies đã thiết kế các khoang chở khách tốc độ cao, treo lơ lửng trên một đường ray phía trên sa mạc ở Sharjah, như một mô hình hoạt động cho thấy tiềm năng của vận tải đường sắt dây.

Tiến sĩ Anatoli Unitsky, nhà thiết kế chung của hệ thống, đã phát biểu về công nghệ này tại Diễn đàn Di động Tương lai tại Gitex 2021 và cho biết hệ thống của ông có tiềm năng lớn hơn nhiều so với chỉ vận chuyển hành khách trên Trái đất.


Tiến sĩ Unitsky sinh ra tại một ngôi làng chỉ cách nơi xảy ra vụ nổ hạt nhân Chernobyl bảy km vào năm 1986, nơi khiến phần lớn khu vực có thể sinh sống được do nhiễm phóng xạ.


Sự tàn phá và tàn phá trên diện rộng kéo dài hàng thập kỷ, và thôi thúc ông tìm ra giải pháp thay thế cho các chất ô nhiễm do con người tạo ra đang phá hủy thế giới tự nhiên.


Nghiên cứu của ông cho thấy việc đưa quá trình chế biến sản xuất gây ô nhiễm cao và sản xuất điện vào không gian, sẽ cho phép hành tinh phục hồi sau tác động của khí thải công nghiệp.


Tiến sĩ Unitsky, một thành viên của Liên đoàn Du hành vũ trụ Nga, cho biết: “Mất ngôi làng của mình là một dấu hiệu cho thấy chúng ta có nguy cơ mất tất cả mọi thứ trên Trái đất trừ khi chúng ta thay đổi cách sống và đi lại.

"Chúng ta cần đi vào không gian, nhưng không phải vì bất kỳ lý do gì".


“Tất cả các vấn đề của chúng ta trên Trái đất đã được tạo ra bởi ngành công nghiệp. Sản xuất điện và công nghiệp hóa chất cần phải được chuyển ra khỏi sinh quyển của chúng ta ”.


"Không gian duy nhất mà chúng ta có thể làm được điều này là 300 km trên Trái đất".


Sự đổi mới của nhà khoa học về khoang hành khách treo bằng đường sắt dây là một trong số các dự án đang được thử nghiệm cho một mạng lưới tiềm năng ở Dubai do Cơ quan Đường bộ và Vận tải vận hành.


Dự án cũng được trưng bày tại Nhà trưng bày Belarus tại Expo 2020 Dubai.


Hệ thống của Dr Unitsky sử dụng công nghệ dây siêu bền để vận chuyển hành khách và hàng hóa với tốc độ từ 150 km / h đến 500 km / h giữa các nhà ga và trung tâm trên toàn thành phố.


Các vỏ khí động học được vận chuyển độc lập dọc theo một đầu ray thép được thiết kế đặc biệt, với các neo trên mặt đất cứ sau 50 mét.


Hệ thống này rẻ hơn đáng kể so với việc lắp đặt đường ray xe lửa hoặc đường nhựa thông thường.


Trong khi tương lai của vận tải hành khách khối lượng lớn có thể sẽ được tạo nên từ nhiều lựa chọn bao gồm đường sắt cao tốc, tàu chạy bằng năng lượng hydro và tàu siêu tốc Hyperloop, người Belarus cho biết công nghệ đường sắt dây có tiềm năng to lớn.

Đưa UST theo chiều dọc nghe có vẻ giống như khoa học viễn tưởng, nhưng một ngày nào đó nó có thể trở thành hiện thực, giúp du hành vũ trụ có thể tiếp cận được với công chúng và đưa công nghiệp hóa vào quỹ đạo.


Tiến sĩ Unitsky cho biết, một dự án đường sắt không gian có thể tiêu tốn hàng trăm tỷ đô la và sẽ cần sự hợp tác toàn cầu.


Ông nói: “Sản xuất và chế tạo luôn luôn cần thiết, vì vậy chúng ta phải có một hệ thống để chúng ta có thể đi lại dễ dàng giữa không gian và Trái đất.


“Chúng tôi không thể sử dụng tên lửa vì chúng chỉ cung cấp tải trọng tối đa khoảng 500 tấn một năm.


“Là một kỹ sư đường sắt thông qua thương mại, rõ ràng có một giải pháp đơn giản để di chuyển các vật phẩm giữa Trái đất và không gian.


“Để thực hiện được [sản xuất trong không gian] này, chúng ta phải có khả năng vận chuyển một triệu tấn vật liệu vào không gian”.


Đó là nơi xuất phát ý tưởng về Hệ thống hành tinh đơn nhất về phương tiện giao thông, ông nói.


“Nó hoạt động dựa trên năng lượng điện và âm thanh về mặt sinh thái. Tiến sĩ Unitsky cho biết, chi phí khoảng 30 triệu USD để đưa một phi hành gia vào không gian.


“Nếu chúng tôi xây dựng hệ thống này, sẽ chỉ tốn 100 đô la cho một vé vào vũ trụ”.


3 views0 comments
bottom of page