top of page

Các kỹ sư của Unitsky String Technologies Inc.

Đã đo nhiệt độ trên cấu trúc đường ray của EcoTechnoPark

Người đứng đầu Văn phòng thiết kế cầu vượt giao thông Vyacheslav Babushkin chia sẻ mục đích và kết quả của công việc. Các bài kiểm tra được thực hiện trên hai loại cấu trúc đường đua trong một thời gian dài. Mục đích của chúng tôi là xác định sự phụ thuộc của nhiệt độ kim loại trong thanh ray vào nhiệt độ không khí và điều kiện môi trường. Hầu hết, chúng tôi quan tâm đến số lần đọc tối đa cho một khu vực cụ thể. Tại sao chúng ta cần điều này? Trước hết phải thiết kế kết cấu đường ray với giá trị nhiệt độ chính xác để tính toán cho toàn tuyến cầu vượt giao thông.


Làm thế nào các cuộc kiểm tra được tiến hành? Chúng tôi đã chọn một số điểm đo trên các hợp âm trên cùng và dưới cùng và mặt phẳng nằm ở một góc thẳng và lệch so với mặt trời và trong bóng tối. Chúng tôi sử dụng bộ ghi nhật ký Testo để thực hiện tất cả các phép đo và sau đó ghi lại chúng mỗi giờ để thu được nhiệt độ kim loại tại các điểm quan tâm. Các thông số khác được đo trên trạm thời tiết địa phương ở EcoTechnoPark. Các thông số này bao gồm nhiệt độ và độ ẩm của không khí xung quanh, áp suất khí quyển, vận tốc và hướng gió, lượng mưa, bức xạ mặt trời và năng lượng.

Cuối cùng, chúng tôi phát hiện ra rằng cầu vượt đạt nhiệt độ tối đa khi mặt trời lên cao và giải phóng năng lượng tối đa trong khu vực. Trong khi sự chênh lệch nhiệt độ lớn nhất giữa kim loại và không khí xuất hiện vào lúc mặt trời lặn khi nhiệt độ không khí giảm mạnh, thanh ray làm mát chậm hơn nhiều. Cấu trúc càng lớn thì nhiệt độ giảm càng chậm. Đồng thời, tốn nhiều thời gian sưởi ấm hơn so với các cầu vượt vận tải nhỏ. Nhân tiện, sự khác biệt lớn nhất về giá trị nhiệt độ kim loại đã được tiết lộ trên cấu trúc đường ray linh hoạt. Với một diện tích nhỏ, nó nóng nhanh hơn những cái khác.


Các mô hình chung được mô tả là hiển nhiên mà không có bất kỳ nghiên cứu nào cho rằng chúng tuân thủ các quy luật vật lý cơ bản. Chắc chắn, chúng tôi tiến hành các phép đo này không phải để đưa ra kết luận tầm thường như vậy. Chúng tôi đánh giá cao dữ liệu chính xác và thử nghiệm này không phải là thử nghiệm đầu tiên. Chúng tôi đã đọc các kết quả trong các mùa khác nhau ở các nhiệt độ khác nhau. Về mặt này, Belarus được coi là một nơi rất may mắn cho Trung tâm Trình diễn, Thử nghiệm và Chứng nhận của chúng tôi. Nhiệt độ không khí ở đây dao động từ +35 đến -27, cho phép chúng tôi thu thập đủ dữ liệu chính xác để xây dựng hệ thống giao thông ở các vĩ độ khác nhau từ Bắc Cực đến nhiệt đới. Unitsky String Technologies Inc. không ngừng tìm kiếm các phương án để tối ưu hóa các giải pháp vận tải của họ. Hệ thống vận tải đường sắt và đường sắt trong đô thị, liên đô thị và việc triển khai vận chuyển hành khách hoặc hàng hóa tốc độ cao đang được cải thiện với dữ liệu được thu thập trong trung tâm trình diễn, thử nghiệm và chứng nhận. Các nghiên cứu sâu hơn sẽ cho phép phát triển một biện pháp bảo vệ đáng tin cậy hơn chống lại các tác động nhiệt, loại bỏ ảnh hưởng của các yếu tố khí hậu đối với tuổi thọ và sự mất ổn định khi sưởi ấm bởi mặt trời.


Cuối cùng, nguyên tắc hoạt động của vận chuyển chuỗi giả định một sự ổn định chưa từng có trước sự thay đổi nhiệt độ. Vì đường ray là một cấu trúc không cắt, ứng suất trước và tĩnh không xác định, sự thay đổi nhiệt độ sẽ làm cho nó căng hơn hoặc chùng xuống trong giới hạn mà chúng ta tự xác định. Điều đó có nghĩa là phương tiện di chuyển sẽ vẫn thoải mái và an toàn cho hành khách. Do đó, nghiên cứu này cho phép chúng tôi tinh chỉnh các hệ thống, như nhà thiết kế chung Anatoli Unitsky của chúng tôi thường nói, đã tuân thủ hoàn hảo các quy luật vật lý. Tôi hoàn toàn đồng ý với điều đó. Hầu hết các hệ thống giao thông đều coi sự thay đổi nhiệt độ là vấn đề nhưng chúng tôi coi đó là phạm vi nghiên cứu và khả năng tối ưu hóa hơn nữa.

Nguồn từ : https://unitsky.com/


9 views0 comments
bottom of page