top of page

UST 2021: Phó Tổng thiết kế Khoa học nói về những thành tựu của công ty trong lĩnh vực khoa học


Chúng tôi tiếp tục một loạt các cuộc phỏng vấn với các chuyên gia chính của Unitsky String Technologies Inc. về kết quả của năm làm việc hiện tại. Lần này chúng tôi nói chuyện với Sergey Artyushevsky, người giám sát các hoạt động khoa học của công ty. Sergey, ông đánh giá thế nào về hoạt động của doanh nghiệp trong lĩnh vực hoạt động khoa học đến năm 2021? Trước hết, tôi muốn chỉ ra tiềm năng nguồn nhân lực to lớn của Unitsky String Technologies Inc. - công ty kỹ thuật mẹ trong nhóm các công ty UST: hơn 600 chuyên gia có trình độ cao từ nhiều lĩnh vực khoa học và công nghệ khác nhau đang làm việc tại đây. Điều rất quan trọng là trong năm nay, chúng tôi đã đăng ký 3 công trình nghiên cứu và phát triển (công nghệ) vào cơ quan đăng ký nhà nước của tổ chức quốc gia "BelISA". Người thực thi của họ là công ty của chúng tôi. Đồng thời, hai công trình hiện đã được hoàn thành theo đúng thủ tục theo quy định của pháp luật và chúng tôi dự kiến ​​sẽ hoàn thành công trình thứ ba vào cuối năm 2022. Chúng tôi cũng đã tổ chức 4 cuộc họp của Hội đồng Khoa học và Công nghệ và thông qua khái niệm về sự phát triển của các hoạt động khoa học và sáng tạo của Công ty. Điều này rất quan trọng, vì khái niệm này chỉ ra định hướng chung cho công việc của chúng tôi về việc kích hoạt các hoạt động nghiên cứu và triển khai các kết quả của công việc nghiên cứu và phát triển được thực hiện trong các hoạt động của Công ty trong ngắn hạn và trung hạn - 2021 -2025. Chúng tôi cũng đang chuẩn bị kỹ lưỡng để được công nhận là một thực thể khoa học, do đó, một phân tích toàn diện về các chỉ số và kết quả đặc trưng cho các hoạt động khoa học, nghiên cứu, kỹ thuật và đổi mới của Công ty cho giai đoạn 2016-2021, bao gồm cả dự báo đến năm 2025, đã được thực hiện ngoài.

Sergey, chúng tôi nghe nói rằng công ty có một "Phòng thí nghiệm để phát triển các vật liệu mới". Nhân viên của bạn đang làm việc gì trong đó? Và năm 2021 đã đạt được những kết quả gì? "Phòng thí nghiệm phát triển vật liệu mới" lựa chọn, phát triển và nghiên cứu các vật liệu polyme và composite cho các tổ hợp vận tải của chúng tôi, ví dụ: hợp chất, chất kết dính, vật liệu tổng hợp, lớp phủ bảo vệ, sơn và các loại khác. Vì vậy, phòng thí nghiệm đã phát triển và thực hiện một số chất độn của các khoang khác nhau trong cấu trúc đường ray của các tổ hợp vận tải chuỗi, thực hiện cả vai trò của một bộ phận truyền tải và vai trò của vật liệu giảm tiếng ồn và rung động. Chúng tôi đã lựa chọn các vật liệu và phát triển công nghệ để sử dụng các lớp phủ bảo vệ trên thép, nhôm, nhựa, bê tông và gỗ. Và chúng tôi cũng tiến hành các thử nghiệm khí hậu đối với việc sử dụng lớp phủ bảo vệ cho các tổ hợp vận chuyển chuỗi ở các vùng khí hậu khác nhau. Điều đáng chú ý là chúng tôi cũng đã phát triển các vật liệu và dựa trên chúng, nghiên cứu ra công nghệ bơm bê tông và các hợp chất cao phân tử trên một khoảng cách dài (trên một km) qua các phần nhỏ của các cấu trúc đường ray. Các công nghệ dán các vật liệu khác nhau cũng được nghiên cứu, tạo cơ sở cho việc tạo ra cả đường ray dây của kết cấu đường ray trên cao và các phần tử của toa xe - xe điện trên bánh thép. Kết quả hoạt động khoa học của chúng tôi được đánh giá cao ở cấp độ quốc tế: ví dụ như phòng thí nghiệm trong công việc hợp tác chặt chẽ với đại diện của các thương hiệu thế giới như Henkel, Sika, 3M, Jotun. Lankwitzer, Scott Bader, Akzo Nobel và những người khác.

Sergey, còn Quản trị R&D thì sao? Những diễn biến thú vị nhất mà bạn có thể làm nổi bật là gì? Một thành tựu quan trọng của Bộ phát triển tiên tiến là việc hoàn thành một chiếc ô tô chở khách có lắp đặt hydro năng lượng. Cuối cùng, chúng tôi đã nhận được một nguyên mẫu hoạt động và có kế hoạch sử dụng các giải pháp này trong các tổ hợp đường sắt dây cao tốc (tốc độ lên đến 600 km / h) và siêu tốc (tốc độ lên đến 1500 km / h). Đây không phải là danh sách đầy đủ các công việc đã làm. Bạn cũng có thể nhớ lại việc nhận được một số bằng sáng chế, sự phát triển của các giải pháp mới về cơ bản trong lĩnh vực công thái học và khí động học của xe cộ và nhiều hơn nữa. Ngày nay, chúng tôi đã tạo ra trường khoa học về công nghệ đường sắt dây của riêng mình. Nhân viên của tổ chức thiết kế là những người có kiến ​​thức và kinh nghiệm độc đáo, tạo nên lợi thế quan trọng trên thị trường và là một trong những tài sản chính của công ty.

5 views0 comments
bottom of page