top of page

UST 2021: Trưởng bộ phận cầu vượt giao thông chia sẻ thành tích của công ty


Yuri Kashchuk, người đứng đầu bộ phận cầu vượt giao thông,  nói về kết quả của năm ngoái và kế hoạch cho kết quả hiện tại trong vòng phỏng vấn tiếp theo. Sở Giao thông cầu vượt làm gì? Phân khu của chúng tôi hoạt động về thiết kế cầu vượt đường sắt. Ngoài ra, chúng tôi còn chịu trách nhiệm về cơ sở vật chất hạ tầng - thiết bị chuyển mạch cử tri, thiết bị chuyển mạch, cũng như các thiết bị đảm bảo hoạt động của toàn bộ khu liên hợp vận tải. Điều này bao gồm rửa xe, thiết bị sửa chữa, bộ sạc, thiết bị của kho và khu bảo trì, v.v. Nhóm của chúng tôi thực hiện một chu trình phát triển đầy đủ - từ đề xuất kỹ thuật đến tài liệu vận hành.  Hãy cho biết ưu điểm của cây cầu vượt mà bạn đang thiết kế? Trước hết, cấu trúc như vậy cho phép đảm bảo độ đồng đều và độ bền cao của đường đua. Tải trọng ngang chính từ việc kéo căng rơi vào các gối đỡ neo. Các giá đỡ trung gian đảm nhận tải trọng thẳng đứng. Chúng khác nhau theo thứ tự về độ lớn do tiêu thụ ít vật liệu hơn so với các yếu tố tương tự trong các cây cầu vượt truyền thống. Tổng thể cấu trúc đường đua được phân biệt bằng sự nhẹ nhàng và sang trọng trực quan, không che khuất bầu trời và có thể bảo tồn cảnh quan thiên nhiên trên tuyến đường đặt đường ray. Ngoài ra, chi phí xây dựng và vận hành thấp hơn đáng kể so với các giải pháp giao thông hiện có.

Bộ môn của bạn gặp khó khăn gì trong năm 2021? Trước hết, đó là những tình tiết liên quan đến đại dịch và những vụ khóa cửa. Ngoài ra còn có những rạn nứt trong quan hệ với các nhà cung cấp và nhà sản xuất, thậm chí là không thực hiện được các cam kết. Trên thực tế, chúng tôi đã làm việc trong điều kiện khủng hoảng tài chính. Và bất chấp điều này, chúng tôi đã làm được rất nhiều điều. Hãy cho chúng tôi biết về kết quả quan trọng nhất của công việc. Chúng tôi đã phát triển một số loại cấu trúc đường ray. Chúng sẽ được thực hiện tại EcoTechnoPark và Trung tâm uSky ở Sharjah. Công việc đã bắt đầu sản xuất cấu trúc đường ray bán cứng và hỗ trợ ở UAE. Các công trình này được cung cấp các thiết bị xây dựng và lắp đặt đặc biệt, được sản xuất theo dự án của chúng tôi. Một cấu trúc đường ray không cắt có chiều dài hơn hai km và tổng trọng lượng gần 1000 tấn sẽ được nâng từ mặt đất lên độ cao hơn 10 mét. Đây là trường hợp lần đầu tiên trên thế giới bố trí lắp đặt kết cấu dự ứng lực tại nút giao của đường cao tốc hiện có. Đồng thời, việc sản xuất các phần tử của cấu trúc đường ray cho dự án thương mại "Unilite" sắp hoàn thành ở Belarus. Mọi thứ sẽ sớm sẵn sàng để bắt đầu cài đặt. Theo kết quả vận hành "đường chạy võng" ở EcoTechnoPark, việc hiện đại hóa đã được thực hiện vào mùa xuân năm nay. Chúng tôi đã cải tiến các phương pháp tính toán để thiết kế các đơn vị kết nối đường ray với các kết cấu hỗ trợ. Dựa trên điều này và kinh nghiệm lái các phương tiện giao thông đường sắt điện của chúng tôi, chúng tôi đã phát triển các bộ phận mới - một " С dầm có thể nằm", cái gọi là "Yên xe". Điều này đã cải thiện sự êm ái và thoải mái khi vượt qua các hỗ trợ trung gian.

Bạn có thể cho biết thêm về các thử nghiệm đã được thực hiện?    Bộ của chúng tôi đã tiến hành nhiều thử nghiệm để xác định khả năng sử dụng vật liệu polyme và hợp kim nhôm trong cấu trúc đường ray. Ngày nay, công việc vẫn tiếp tục về việc sử dụng các giải pháp tiến bộ mới khác nhau làm phần tử chuỗi. Để làm điều này, chúng tôi đã thiết kế các nguyên mẫu của các đơn vị đính kèm trên giá đỡ neo, thực hiện các bài kiểm tra tài nguyên và kiểm tra các tính năng do nhà sản xuất khai báo. Dựa trên công việc này, các khuyến nghị đã được đưa ra cho các nhà thiết kế, các giải pháp được thực hiện để thiết kế các cơ sở hạ tầng và đường đua đã được làm rõ và tối ưu hóa. Do đó, chúng tôi đã phát triển một giá đỡ để thử nghiệm các giải pháp cho phép chúng tôi vượt qua các đoạn cử tri mà không giảm tốc độ. Hôm nay, công việc đang được tiến hành trong quá trình vận hành và chuẩn bị cho hoạt động trực tiếp. Tôi muốn nói thêm rằng Bộ của chúng tôi đã tham gia tích cực vào công việc cấp giấy chứng nhận cho các tổ hợp vận tải và chuẩn bị các văn bản quy định để đảm bảo an toàn cho chúng.

5 views0 comments
bottom of page